KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO HỘ NGHÈO, ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ IA LANG

28/09/2022
Vừa qua, tại Trường Dân tộc bán trú THCS xã Ia Lang , Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai và Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Câu lạc bộ Dược-Y bác sĩ tình nguyện, Đoàn tình nguyện Sài Gòn và UBND xã Ia Lang tổ chức chương trình: Đức Cơ-“Sắc vàng đại ngàn”, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn trên địa bàn.
Tại chương trình , các y, bác sĩ đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho 520 lượt người dân xã Ia Lang, đồng thời tặng 363 suất quà  cho 363 lượt người nghèo, khó khăn. Ngoài ra, đoàn còn cắt tóc miễn phí cho hơn 150 lượt trẻ em và người dân xã Ia Lang. Tổng trị giá của chương trình là 258 triệu đồng do Câu lạc bộ Dược-Y bác sĩ tình nguyện, Đoàn tình nguyện Sài Gòn cùng các nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh tài trợ.  Đây là hoạt động thiết thực, qua đó nhằm thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chung tay, góp sức hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số của xã bớt phần khó khăn trong cuộc sống./.

Thanh Tịnh