TIÊM 2.820 LIỀU VẮC XIN PHÒNG BỆNH LỞ MỒM LONG MÓNG CHO ĐÀN TRÂU BÒ CỦA HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO, GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Triển khai Kế hoạch đã xây dựng, vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã phối hợp với các xã trên địa bàn thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu bò của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách. Theo đó, huyện Đức Cơ đã tiêm 2.820 liều vắc xin Aftovax cho đàn trâu bò của 653 hộ thuộc 49 thôn, làng trong toàn huyện.

Việc tiêm vắc xin nhằm tạo miễn dịch chủ động đối với bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu, bò tại những vùng có nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh; từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất đối với các hộ chăn nuôi. Cùng với việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn trâu bò của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách; huyện Đức Cơ cũng tăng cường vận động các hộ chăn nuôi gia súc không thuộc những đối tượng trên chủ động mua vắc xin tiêm phòng cho đàn gia súc để phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, khuyến cáo các hộ chăn nuôi làm chuồng trại cho gia súc để phòng tránh gió rét và đảm bảo dự trữ đủ thức ăn, nước uống cho gia súc; thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường, phun thuốc diệt côn trùng để phòng, chống bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở vật nuôi./.

Mỹ Duyên